Có Nên Dùng Sofa Da Thật?

 Để nói về chất liệu bọc sofa thì da là loại chất liệu sang trọng và được lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên sofa da cũng được chia làm 3 loại đó là sofa da công nghiệp ( giả da ) , sofa da thật 50% ( là loại sofa sử dụng 50% da thật và 50% giả da cùng màu ) và cuối cùng là sofa da thật 100% ( Sử dụng 100% da động vật). Rất nhiều người băn khoăn không biết có nên dùng sofa da thật cho bộ ghế sofa gia đình mình hay không. Sofa da thật có gì khác biệt so với sofa da công nghiệp. Hôm nay AVANO sẽ chia sẻ đến bạn những điểm mạnh  và yếu khi sử dụng sofa da thật. Từ đó bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn chủng loại da bọc cho ghế sofa nhà mình hợp lý.

Sofa Da Thật Có Điểm Mạnh Gì?

khu-vuc-da-boc-sofa
Vị trí da tốt nhất được dùng để sản xuất sofa

Điều đầu tiên mà không ai có thể phủ nhận được đó là sofa sử dụng da thật ( thường được sử dụng da bò ) có độ bền cao gấp nhiều lần so với sử dụng da công nghiệp.

Sofa da thật có sự mềm mại cực tốt. Chỉ cần sờ tay vào bề mặt bộ ghế bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Đặc biệt với chất liệu da thật, càng sử dụng bộ ghế càng mềm mại, bóng đẹp hơn. Đó là điểm vô cùng độc đáo và khác biệt của da thật.

Sofa da thật cũng thể hiện được đẳng cấp của người sử dụng, vì một bộ ghế sofa da thật thường có giá trị rất cao. Cũng giống như một chiếc áo da thật và áo da công nghiệp. Vì thể sở hữu một bộ sofa da thật sẽ khẳng định được đẳng cấp và sự chịu chơi của người chủ sản phẩm.

Sofa da thật còn dễ phù hợp với mọi không gian, bởi lẽ màu da thật thường rất ít màu để lựa chọn, nhưng những màu đó đều là những màu trung tính, dễ dàng phù hợp với mọi không gian nội thất gia đình.

Sofa Da Thật Có Điểm Yếu Gì?

may-sofa-avano
Chất liệu da công nghiệp dễ may và tạo kiểu dáng hơn

Điều đầu tiên khiến nhiều người dù thích nhưng cũng không lựa chọn sofa da thật vì giá thành của bó quá cao. Thường nó sẽ gấp khoảng 5 lần so với một bộ sofa giả da. Với việc bỏ ra một khoản tiền khá lớn để sở hữu một bộ ghế đôi khi là không cần thiết đối với một vài người.

Sofa sử dụng da thật thường dễ bị mốc và có mùi đặc trưng. Đó đôi khi cũng là một yếu điểm của sofa da. Tuy có độ bền cao nhưng sofa da thật lại rất kỵ nước và thường bị mốc với thời tiết nồm ở Việt Nam. Và khi đó sofa da thường có mùi đặc trưng gây khó chịu cho một vài người. Vậy nên những gia đình sử dụng sofa da thật thường phải hết sức quan tâm và chăm sóc cho bộ ghế.

Chất liệu da thật thường rất ít màu sắc và kiểu dáng để lựa chọn. Bởi lẽ những tấm da thật thường bị giới hạn ở những kích thước nhỏ. Không thể làm trên một bề mặt lớn. thêm vào đó là độ dày của da khiến những bộ ghế không thể căng nét và những đường may cũng bị thô hơn so với da công nghiệp. Những điều trên hạn chế rất lớn đến kiểu dáng của bộ ghế. Thường những bộ sofa da thật đều có kiểu dáng đơn giản không cầu kỳ.

Cái gì cũng có những điểm mạnh và yếu, chung quy lại sofa da thật có những điểm mạnh về chất lượng và bền bỉ. Còn sofa da công nghiệp lại có điểm mạnh về giá thành và kiểu dáng linh hoạt hơn.Vậy nên tùy vào nhu cầu sử dụng sofa của gia đình bạn mà lựa chọn chất liệu cho phù hợp.
Thật may mắn khi ở AVANO chúng tôi có những chất liệu da công nghiệp nhưng có độ bền và cảm giác không thua kém gì da thật. Đó cũng là một lựa chọn khá thú vị cho bạn!
Các tin tức khác
icon Vì sao nên lựa chọn sofa cho nhà chung cư
icon Sự Thật Về Sofa Giá Rẻ Chất Lượng Kém
icon Ghế Sofa AVANO Chất Lượng Tuyệt Hảo
icon AVANO Thương Hiệu Danh Tiếng