Một vài nguyên nhân gây nấm mốc cho ghế sofa

 Trong thực tế khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, nhất là vào mùa nồm vô cùng ấm ướt thì những bộ ghế sofa bọc vải nỉ hoặc da đều có thể bị mốc. Nhất là đối với những sản phẩm da thật. Hôm nay AVANO xin giới thiệu đến bạn một vài nguyên nhân gây nấm mốc trên bộ ghế sofa.

Phát hiện nguyên nhân gây nấm mốc

nam-moc-ghe-sofa

Đây là việc đầu tiên bạn cần phải làm. Tuy nó chẳng liên quan gì đến việc sử lý vùng bị mốc nhưng nó là cách giúp bạn sử lý triệt để. Phải tìm ra được nguyên nhân mốc để tránh nếu không sau khi sử lý xong một thời gian lại bị mốc. Thường sẽ có những lý do sau:

Do vùng tường bị ẩm, thấm nước lâu ngày. Điều này rất thường xuyên sảy ra vì sofa thường được kê sát tường. một khi tường bị ẩm mốc thì ghế sofa cũng bị ẩm mốc theo. Rất nhiều gia đình đã bị đặc biệt là khi bạn kê sofa sát tường. Vì thế khi kê sofa tuyệt đối ko đc kê sát tường, hãy để chừa ra một khoảng cách khoảng 2 -5cm.

Kê sát cửa bị hắt nước mưa từ cửa. Đây cũng là lý do đa số mọi người đều bị, nhất là đối với những phòng khách chung cư thường sẽ thông ra ban công. Và khi mưa to có gió thường bị hắt nước mưa. Bạn không để ý và đến một ngày nào đó nấm mốc từ đó chui lên.


nam-moc-ghe-sofa-1Do trẻ nhỏ tè dầm hoặc ngủ chảy nước miếng.Đây là lý do cực kỳ thường gặp, nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ. Vì thế bạn cần tuyệt đối để ý.Nếu trẻ nhỏ tè dầm lên ghế cần phải vệ sinh ngay lập tức và làm khô ghế bằng máy sấy hoặc phấn bột ( thường gọi là phấn rôm) tránh để lâu dễ bị mốc.

Do thời tiết nồm ẩm. Đây là yếu tố rất phổ biến ở việt nam. Với hiện tượng gió nồm thì tốt nhất bạn lên giữ cho phòng của mình luôn kín gió. Nếu gió không lùa được vào nhà thì hiện tượng nồm ướt cũng không có.

Còn rất nhiều lý do khiến bộ ghế của bạn có thể bị mốc. Hãy luôn giữ vệ sinh cho bộ ghế của mình luôn sạch sẽ và khô ráo. Hạn chế tối đa tiếp xúc của nước hoặc không khí ẩm vì mút ở trong ghế rất dễ thấm nước và giữ nước lâu dài. Hãy là người sử dụng có trách nhiệm để bộ ghế luôn bền đẹp với thời gian

Các tin tức khác
icon Lựa Chọn Mua Sofa Tại Nam Định
icon Địa Chỉ Cửa Hàng Sofa Tại Long An
icon Showroom Sofa Tại Lào Cai
icon Thương Hiệu Sofa Tại Lạng Sơn Uy Tín
icon Cần Mua Sofa Tại Đà Lạt Lâm Đồng?
icon Địa Chỉ Chọn Mua Sofa Tại Lai Châu
icon Sofa Tại Kon Tum Chọn Mua Thế Nào?
icon Địa Chỉ Cung Cấp Sofa Tại Kiên Giang
icon Mua Sofa Tại Khánh Hòa Ở Đâu?
icon Showroom Bán Sofa Tại Hưng Yên